Hotline: 0911 08 00 89 - 0966 634 169

Đang online: 2|Đã truy cập: 163130

Trang chủ / Tin Tức

Cách tính ngày sinh chuẩn cho bà bầu

Cách tính ngày sinh chuẩn bà bầu nào cũng nên biết để dự đoán được ngày bé yêu chào đời, từ đó có những bước chuẩn bị kĩ càng, tránh những điều không mong muốn xảy ra trong kfy vượt cạn. Biết được ngày sinh của bé là điều rất quan trọng để thai phụ chuẩn bị. Tuy nhiên độ chính xác của ngày dự kiến sinh không hoàn toàn chính xác. Bà bầu. Trên thực tế, chỉ có 5% số trẻ sinh ra đúng ngày dự sinh.

22:46 27/12/2017

Theo các chuyên gia, để tính ngày dự sinh một cách chuẩn nhất, bà bầu phải biết được chính xác thời điểm thụ thai diễn ra khi nào. Tuy nhiên, ngay cả những chuyên gia sản khoa hàng đầu cũng khó có thể xác định chính xác ngày thụ thai của bạn.

Một số cách tính ngày dự sinh cho bà bầu:

- Tính ngày dự sinh theo công thức dự kiến ngày sinh: Ngày dự kiến sinh: kinh cuối cùng + 7 Tháng dự kiến sinh = Tháng có kỳ kinh cuối (rơi vào tháng 4 đến tháng 12) – 3 Hoặc tháng có kì kinh cuối (rơi vào tháng 1 đến tháng 3) + 9

Ví dụ kinh cuối cùng của bạn là 01/10/2016 thì dự kiến ngày sinh của em bé sẽ là: Ngày dự kiến sinh = 01+7 = 8 Tháng dự kiến sinh = 10 – 3 = 7 Vậy dự kiến sinh em bé của bạn rơi vào khoảng ngày 08/07/2017.

Ví dụ kinh cuối cùng của bạn là 05/03/2016 thì dự kiến sinh em bé là: Ngày dự kiến sinh = 5 + 7 = 12 Tháng dự kiến sinh = 3 + 9 = 12 Vậy ngày dự kiến sinh em bé của bạn rơi vào khoản ngày 12/12/2016.

- Theo sự phát triển thông thường của thai: nếu dự ngày sinh theo sự phát triển thông thường của thai nhi thì bác sỹ sẽ nhận biết giúp bạn bởi đa số những bà bầu sinh con so thường không hiểu.

Cách tính ngày dự sinh theo kì kinh cuối gần giống với tính ngày sinh theo sự phát triển của thai. Khi bác sĩ thăm khám cho bạn nếu dựa vào sự phát triển của thai để tính ngày dự sinh thì chắc chắn lần khám tiếp theo sẽ có sự thay đổi. Nếu thai phát triển chậm thì tuổi thai thực nhỏ, thai phát triển nhanh thì tuổi thai thực lớn.

Bài viết liên quan

8 thực phẩm là thuốc bổ cho mẹ bầu

Chế độ ăn uống cân bằng và đầy đủ dưỡng chất luôn được biết đến là ‘chìa khóa’ cho một thai kỳ khỏe...

Xem chi tiết

Giúp mẹ bầu đối phó với tình trạng đau đầu

Mặc dù chứng đau đầu rất phổ biến thế nhưng đau đầu khi mang thai tuyệt đối không thể xem thường được. Khi mang...

Xem chi tiết

Mẹ cho con bú 2 năm ngực cũng không chảy xệ

Cho con bú đúng cách sẽ không làm mẹ đau đớn, nếu cảm thấy đau thì nên hỏi tư vấn với bác sỹ hoặc các chuyên...

Xem chi tiết
về đầu trang